9X làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Anh Nguyễn Hữu Huy Hào (26 tuổi) đã tạo nên đất sạch sử dụng trong trồng trọt. Với nền tảng đất sạch, anh phát triển hệ thống nông nghiệp công nghệ cao khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Anh Hào mong muốn xây dựng hệ thống nông nghiệp công nghệ cao để phát triển du lịch	
 /// Ảnh: Gia Bách

Anh Hào mong muốn xây dựng hệ thống nông nghiệp công nghệ cao để phát triển du lịch

ẢNH: GIA BÁCH

Anh Nguyễn Hữu Huy Hào (ngụ P.Tân Thành, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) là 1 trong 56 gương thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020.

Nhận giải thưởng về môi trường

Anh Hào tốt nghiệp ngành môi trường, Trường ĐH Cần Thơ. Từ khi còn là sinh viên năm thứ 1, anh đã có niềm đam mê với việc nghiên cứu các sản phẩm đất sạch được xử lý từ bùn thải. Để thỏa đam mê, anh tham gia nhiều dự án khởi nghiệp và nhận nhiều giải thưởng trong lĩnh vực môi trường.

Thông qua hệ thống các trang trại nông nghiệp công nghệ cao, tôi mong muốn phát triển hệ thống du lịch. Từ đó mang đến cho du khách những sản phẩm mới lạ, chưa từng có ở địa phương

Anh NGUYỄN HỮU HUY HÀO, P.Tân Thành, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau

Với mong muốn cải thiện chất lượng nguồn nước và tái sử dụng lượng bùn thải do các nhà máy chế biến thủy sản ở quê nhà tạo ra, anh bắt tay nghiên cứu các chế phẩm sinh học. Với nền tảng từ quá trình nghiên cứu, anh mạnh dạn thành lập doanh nghiệp chuyên xử lý môi trường và sản phẩm sau xử lý là đất sạch hữu cơ Nata. Và ít ai biết rằng, giải pháp xử lý bùn thải cũng chính là dự án khởi nghiệp mà Huy Hào và một người bạn vinh dự được nhận giải nhì tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên toàn quốc do T.Ư Đoàn tổ chức.

Anh Hào cho biết: “Sau khi xử lý nước thải chế biến thủy sản sẽ còn lại lượng bùn thải bỏ không. Trong khi bùn được xử lý vốn chứa rất nhiều hữu cơ và hoàn toàn không có hóa chất hoặc kim loại nặng. Nếu xử lý đúng cách, đây sẽ là lượng phân bón rất hiệu quả cho các loại cây trồng”.

Bài viết liên quan